Nâng Mũi Cấu Trúc Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Thực Hiện

Hiện nay, nâng mũi là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ nhận được sự quan tâm lớn của những người có nhu cầu thay đổi dáng mũi, cải thiện nhan sắc và phong thủy. Trong các phương pháp thực hiện, nâng mũi cấu trúc được chú ý hơn cả. Vậy, nâng mũi cấu trúc là gì? Cần lưu ý những gì khi có nhu cầu thực hiện?

1. Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi là phương pháp phẫu thuật nhằm thay đổi hình dáng hoặc khắc phục một số nhược điểm của chiếc mũi. Hiện nay, chủ yếu có hai dạng là: nâng mũi phẫu thuật và không phẫu thuật.

Với dạng không phẫu thuật, có thể được thực hiện bằng cách cấy mỡ tự thân, tiêm chất làm đầy hoặc nâng bằng chỉ hay sợi silicon. Tuy nhiên, với dạng này, kết quả chỉ được duy trì trong một thời gian ngắn.

Với dạng phẫu thuật, bác sĩ sẽ cần sử dụng đến dao kéo để thực hiện định hình cho vóc dáng của chiếc mũi. Nâng mũi cấu trúc là một dạng nâng mũi phẫu thuật, giúp thay đổi toàn bộ hình dáng chiếc mũi. Hiện nay, không ít cơ sở thực hiện gọi với những tên chẳng hạn: siêu cấu trúc, siêu cấu trúc 4D,… song về mặt bản chất chúng đều có thể được hiểu là nâng mũi cấu trúc.

Việc can thiệp nhằm mục tiêu tạo hình lại cấu trúc bên trong của mũi, từ đó khắc phục được hầu hết những khuyết điểm tại sống, trụ, vách ngăn, cánh mũi,… Những trường hợp mũi thấp, tẹt, to, lệch vẹo, bị chấn thương hoặc nâng hỏng,… đều có thể phù hợp với phương pháp này.

Ngoài ưu điểm lớn nhất, dễ dàng có thể nhận thấy như trên, nâng mũi cấu trúc còn có thể giúp bạn có được chiếc mũi phù hợp với gương mặt, hài hòa và kết quả được duy trì lâu dài.

Tuy nhiên, bởi độ can thiệp sâu nên đòi hỏi thời gian để bình phục và mũi trở nên ổn định cũng lâu hơn. Đồng thời, cũng cần bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao và cơ sở có đầy đủ các điều kiện, thiết bị.

2. Nâng mũi cấu trúc sử dụng những loại sụn nào?

Sau khi tìm hiểu nâng mũi cấu trúc là gì, hẳn nhiều người sẽ băn khoăn vậy nâng mũi cấu trúc có thể được thực hiện bằng loại sụn nào?

Thông thường, trong nâng mũi cấu trúc, có hai dạng sụn được sử dụng, gồm: sụn tự thân và sụn nhân tạo. Trong đó, sụn nhân tạo được làm từ những chất liệu có độ mềm dẻo, đàn hồi tốt với hình dáng, kích cỡ khác nhau và tương thích với cơ thể con người. Một số loại thường gặp như Softxil, surgiform,…

Với sụn tự thân, được lấy từ cơ thể của khách hàng, với hai loại phổ biến là sụn tai và sụn sườn. Bởi là sụn tự thân nên có thể nói chúng rất phù hợp với cơ thể, rất tốt trong việc điều chỉnh khoảng 1/3 sống hoặc bọc đầu mũi hay tạo vách ngăn.

Kết hợp sụn tự thân và nhân tạo được ưu tiên lựa chọn
Kết hợp sụn tự thân và nhân tạo được ưu tiên lựa chọn

Với hai dạng sụn này, thông thường, bác sĩ có thể thực hiện nâng mũi hoàn toàn bằng sụn nhân tạo hoặc kết hợp giữa sụn tự thân và nhân tạo. Hầu như việc sử dụng hoàn toàn sụn tự thân không được thực hiện bởi sụn tai ít, không đủ để dùng. Đối với sụn sườn, nếu thực hiện phải đòi hỏi trình độ kỹ thuật rất cao.

3. Quy trình nâng mũi cấu trúc gồm những bước nào?

Việc tìm hiểu nâng mũi cấu trúc là gì giúp chúng ta biết được rằng kỹ thuật này mang lại hiệu quả lớn trong thay đổi dáng mũi, khiến chúng trở nên đẹp, phù hợp hơn. Kỹ thuật này được xếp vào dạng tiểu phẫu, có thể được thực hiện tại các thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện tư nhân đủ yêu cầu.

Tuy nhiên, dù là tiểu phẫu song những biến chứng gặp phải trong và sau khi làm có thể ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ và đe dọa cả tính mạng của con người. Chính vì thế, các bước thực hiện cần được tuân thủ rất nghiêm ngặt.

 • Khám sức khỏe trước khi thực hiện: là điều bắt buộc. Lúc này, bạn sẽ được kiểm tra để đảm bảo cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, đáp ứng được việc phẫu thuật. Đồng thời, tại bước này, bạn còn được kiểm tra về mức độ phản ứng hoặc dị ứng nếu có với chất gây tê, gây mê hay thuốc giảm đau.
 • Sát khuẩn và gây tê: việc gây tê được ưu tiên lựa chọn, tuy nhiên, một số trường hợp phức tạp hoặc thời gian lâu có thể được xem xét gây mê.
 • Lấy sụn tự thân (với những người lựa chọn sụn này): phần lớn được lấy tại vành tai với một lượng nhỏ.
 • Cắt gọt, điều chỉnh sụn nhân tạo: tùy nhu cầu, đặc điểm khuôn mặt, chiếc mũi vốn có của khách hàng, bác sĩ sẽ thực hiện cắt gọt, điều chỉnh sụn nhân tạo sao cho phù hợp nhất.
 • Phẫu thuật: gồm công đoạn bóc tách để đặt sụn, có thể điều chỉnh trụ vách ngăn hoặc một số thao tác cần thiết khác.
 • Nẹp mũi: được thực hiện sau khi phẫu thuật xong để cố định hình dáng và chống va đập.
 • Sau phẫu thuật: sau khi tiến hành xong, bạn sẽ được nghỉ ngơi, theo dõi tại chỗ, hướng dẫn chăm sóc ở nhà và hẹn thời gian để cắt chỉ.
Khám trước khi nâng là yêu cầu bắt buộc
Khám trước khi nâng là yêu cầu bắt buộc

4. Nâng mũi cấu trúc cần chú ý điều gì?

Có thể nói, khi thực hiện nâng mũi, ai cũng mong muốn mọi điều được thuận lợi và kết quả tốt. Bởi vậy, bạn cần lưu ý những điều như:

 • Lựa chọn cẩn thận địa chỉ thực hiện: Sự an toàn, tính thẩm mỹ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ, điều kiện vật chất. Khi có nhu cầu, bạn nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn các cơ sở được cấp phép, bác sĩ được đào tạo chính quy, bài bản để tránh rủi ro.
 • Tin tưởng sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ: Không có một chiếc mũi phù hợp với tất cả mọi người. Cái đẹp đến từ sự hài hòa nên bạn cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn có thể bày tỏ mong muốn của mình song bác sĩ sẽ là người chỉ định bởi mức độ sửa như thế nào còn phụ thuộc vào chiếc mũi gốc, đặc điểm gương mặt bạn.
 • Không nôn nóng: nâng mũi cấu trúc cũng là phương pháp phẫu thuật nên cơ thể cần thời gian hồi phục. Việc phục hồi và đạt tới độ mềm mại, tự nhiên cần tới vài tháng, thậm chí cả năm nên cần kiên nhẫn.
 • Tuân thủ đúng về chăm sóc sau phẫu thuật: để tránh các hiện tượng sưng đỏ, mủ hoặc thậm chí là tụt sụn.
 • Thường xuyên liên lạc với bác sĩ, nếu có bất cứ hiện tượng bất thường nào, bạn cần tới để kiểm tra lại ngay.
Cơ thể cần thời gian để ổn định
Cơ thể cần thời gian để ổn định

 

Trên đây là một số nội dung chính về nâng mũi cấu trúc. Để được tư vấn sức khỏe hoặc đặt lịch khám tại Thẩm Mỹ Vũ Quang, bạn hãy gọi tới số 0916.36.8855 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu tư vấn

  Gọi điệnGọi điện ZaloZalo Báo giáBáo giá Ưu đãiBáo giá