Những ưu và nhược điểm khi thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn

Nâng mũi bằng sụn sườn là một trong những phương pháp tạo hình mũi hiện đại, an toàn, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhằm chỉnh hình dáng mũi bằng một phần hoặc toàn bộ sụn sườn tự thân của người sửa mũi. Vậy nâng mũi bằng sụn sườn cụ thể như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiểu đúng nâng mũi bằng sụn sườn là gì?

Nâng mũi bằng sụn sườn là bước đột phá mới trong kỹ thuật nâng mũi hiện nay bởi phương pháp này khắc phục được hầu hết những khuyết điểm mà những phương pháp nâng mũi thông thường mắc phải như hiện tượng lộ sóng mũi, mũi bị lệch bóng đỏ ở đầu mũi, vẹo do va chạm… đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Sụn sườn được xem là “chất liệu vàng” trong nâng mũi cấu trúc. Sụn sườn được lấy từ chính cơ thể người phẫu thuật, ở vị trí sườn số 6, 7 hoặc 8. Sụ sườn dùng để nâng cao sống mũi hoặc dựng trụ mũi.

Nâng mũi bằng sụn sườn xử lý các trường hợp như mũi thấp, tẹt, lệch, gồ...
Nâng mũi bằng sụn sườn xử lý các trường hợp như mũi thấp, tẹt, lệch, gồ…

Nâng mũi sụn sườn tự thân là phương pháp nhằm nâng cao sóng mũi đảm bảo về độ tương thích và hiệu quả mang lại lâu dài theo thời gian.

Các bước nâng mũi bằng sụn sườn

Để thực hiện phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn, các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện các quy trình theo các bước sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trực quan và tư vấn cho khách hàng. Trên cơ sở phụ thuộc vào mong muốn của khách hàng, mức độ khuyết điểm của mũi, bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định và tiến hành lựa chọn phương pháp chỉnh hình nâng mũi bằng sụn sườn nào cho phù hợp?

– Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Trước khi tiến hành phẫu thuật, để đảm bảo an toàn, các bác sĩ sẽ chỉ định cho khách hàng thực hiện các xét nghiệm tổng quát cơ thể. Khi đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật.

– Bước 3: Gây mê, sát trùng

Bác sĩ tiến hành thay trang phục sát khuẩn, kiểm tra hồ sơ y khoa, đo và vẽ dáng mũi sao cho phù hợp với gương mặt. Tiếp theo bác sĩ tiến hành tiến hành test thuốc gây mê, gây tê để đảm bảo cơ thể khách hàng không bị phản ứng với thuốc.

– Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bác sỹ tiến hành lấy sụn sườn, xử lý sụn sườn và sụn nhân tạo (Nếu sử dụng) sao cho phù hợp với hình dáng mũi, khắc phục những khuyết điểm hiện có. Đây là bước quan trọng các thao tác cần được thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận nhằm đạt được hiệu quả cao nhất cũng như không chạm vào các mạch máu phía bên trong khoang mũi. Dùng chỉ để khâu lại vết mổ rồi nẹp lại cố định.

– Bước 5: Chăm sóc khách hàng tại phòng hậu phẫu và hẹn lịch tái khám.

Sau khi phẫu thuật xong khách hàng sẽ được nghỉ ngơi tại phòng hẫu phẫu để bác sĩ theo dõi xem có những biến chứng sau phẫu thuật không, và lắng nghe bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Ưu điểm và nhược điểm khi nâng mũi bằng sụn sườn

Ưu nhược điểm của nâng mũi sụn sườn là gì
Ưu nhược điểm của nâng mũi sụn sườn là gì

Ưu điểm khi nâng mũi bằng sụn sườn

Nâng mũi bằng sụn sườn được xem là công nghệ hiện đại, thường được thực hiện với những khách hàng với mong muốn cải thiện dáng mũi bằng sụn tự thân toàn bộ, không muốn sử dụng sụn nhân tạo.

+ Người nâng mũi bị biến chứng cần tái phẫu thuật hoặc từng trải qua nâng mũi nhưng chưa hài lòng với dáng mũi của mình.

+ Người lệch vách ngăn hoặc sở hữu dáng mũi vẹo, phần trụ mũi yếu.

+ Người muốn kéo dài đầu mũi, chỉnh sửa mũi ngắn, mũi hếch, mũi xấu.

Tác dụng của phương pháp giúp mũi có được vẻ đẹp tự nhiên với nhiều ưu điểm nổi bật như:

+ Sụn có khả năng tái lập cấu trúc mũi, giúp bác sĩ kéo dài đầu mũi, tạo đường cong tự nhiên.

+ Một số trường hợp cơ địa có khả năng dễ đào thải các vật liệu lạ, khi nâng mũi bằng sụn sườn sẽ đề phòng biến chứng. Đồng thời khi sụn sườn đặt vào mũi sẽ tạo cho dáng mũi có độ cao tự nhiên, mũi không quá cao.

+ Theo các chuyên gia thẩm mỹ mũi, việc nâng mũi bằng sụn sườn được xem là giải pháp tối ưu và bền vững nhất so với các phương pháp thẩm mỹ thông thường bởi khi sụn sườn tồn tại bên trong cơ thể mang lại độ tương thích cao, nhanh chóng hòa nhập với các tế bào bên trong khoang mũi, đề phòng mọi biến chứng có thể xảy ra.

Nhược điểm nâng mũi bằng sụn sườn

Nâng mũi bằng sụn sườn chỉ thực sự phù hợp với những người muốn nâng mũi tự nhiên, không quá cao, bởi trong cơ thể sụn sườn chỉ có mức độ nhất định.

Khi thực hiện lấy sụn, các bác sĩ sẽ thực hiện theo đúng vị trí đã được xác định trước đó. Do vậy, kỹ thuật lấy sụn phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao chuẩn xác lấy phần sụn ra. Sau khi lấy sụn, bác sĩ sẽ cắt gọt và bắt đầu tiến hành nâng mũi một cách tỉ mỉ, chính xác nhất.

Hiện nay, tại các cơ sở kém chất lượng có nhiều bác sĩ không được đào tạo bài bản đã không thực hiện lấy sụn đúng quy trình khiến khách hàng gặp phải nguy cơ biến chứng không đáng có. Một số sai sót gặp phải là phần sụn sau khi lấy ra ít hoặc nhiều hơn lượng cần dùng. Vị trí lấy sụn không tối ưu gây tác động đến các phần mô xung quanh …

Nếu như thấy phù hợp để nâng mũi bằng sụn sườn thì bạn có thể lựa chọn thực hiện phương pháp này. Những ưu điểm vượt trội về tính tương thích và chỉnh hình của sụn sẽ giúp bạn có ngay một dáng mũi tự nhiên, đầu mũi cao, tạo hình chữ S tuyệt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu tư vấn

    Gọi điệnGọi điện ZaloZalo Báo giáBáo giá Ưu đãiBáo giá